HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

 1. THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG ĐẾN, ĐI TRONG TỈNH

BƯỚC 1: Công dân tự liên hệ tại trường có nguyện vọng chuyển đến xin ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng ghi vào đơn của học sinh.

BƯỚC 2: Công dân đến trường xin chuyển đi để hoàn tất các thủ tục hồ sơ, sau đó mang toàn bộ hồ sơ nộp tại trường có nguyện vọng chuyển đến.

 1. THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG ĐẾN, ĐI NGOÀI TỈNH

BƯỚC 1: Công dân tự liên hệ tại trường có nguyện vọng chuyển đến xin ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng ghi vào đơn của học sinh.

BƯỚC 2: Công dân đến trường xin chuyển đi để hoàn tất các thủ tục hồ sơ (Nếu chuyển từ tỉnh khác đến phải có Giấy giới thiệu chuyển trường của Sở GD & ĐT tỉnh đó), sau đó mang toàn bộ hồ sơ nộp tại Tổ tiếp nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc bộ phận một cửa Trung tâm hành chính công (Tòa nhà Trung tâm Hội nghị- đường Điểu Ong, thị xã Gia Nghĩa) để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục liên quan.

BƯỚC 3: Công dân mang toàn bộ hồ sơ theo yêu cầu tại trường có nguyện vọng chuyển đến để được tiếp nhận.

III. THÀNH PHẦN, SỐ LƯỢNG HỒ SƠ:

 1. Thành phần hồ sơ.
 2. Đơn xin chuyển trường (có chữ kí đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường chuyển đến);
 3. Giấy Khai sinh (bản sao);
 4. Học bạ (bản chính);
 5. Bằng tốt nghiệp THCS và Giấy CN trúng tuyển lớp 10;
 6. Giấy giới thiệu chuyển trường của trường nơi đi cấp;
 7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (đối với những học sinh chuyển trường khác tỉnh ).
 8. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến (đối với những học sinh chuyển nơi cư trú từ tỉnh khác đến).
 9. Số lượng: 01 bộ.