Giới thiệu

       Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 1012/QĐ-UBND ngày 10/7/2015 của UBND tỉnh Đăk Nông, được cấp phép hoạt động theo Quyết định số 04/QĐ-SGDĐT ngày 09/01/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông. Nhà trường đóng chân trên địa bàn xã Thuận Hạnh – là một xã biên giới của Huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông. Năm học 2019 – 2020 là năm học thứ 3 của nhà trường.

Điện thoại: 02613604333 – Email: c3luongthevinh.daknong@moet.edu.vn

Địa chỉ trang tin điện tử: http://c3luongthevinh.daknong.edu.vn

Năm học 2021 – 2022, nhà trường có 31 CBGV, NV, trong đó: Lãnh đạo gồm Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng, 25 giáo viên được chia làm 2 tổ chuyên môn KH Tự nhiên và KH Xã hội, 01 tổ Văn phòng gồm 04 cán bộ nhân viên

Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường gồm:

  • Tổ chức Đảng:  Chi bộ có 21 đảng viên đang sinh hoạt trong đó có 20 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Chi ủy gồm 03 đồng chí.
  • Tổ chức công đoàn: 100% Cán bộ giáo viên đều tham gia và là thành viên của tổ công đoàn nhà trường.
  • Tổ chức đoàn thanh niên nhà trường: Với gần 400 Đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt.

      Trong những năm qua, tập thể Trường THPT Lương Thế Vinh luôn đoàn kết, mang trong mình nhiệt huyết, quyết tâm xây dựng nhà trường đạt được nhiều thành tích, xây dựng được niềm tin, uy tín đối với nhân dân và chính quyền địa phương. Cấp ủy chi bộ, lãnh đạo nhà trường đã lãnh đạo chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và toàn thể CBGV, NV phát huy tốt vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân thực sự góp phần quan trọng để sớm ổn định và phát triển nhà trường.

       Từ những nỗ lực của thầy và trò, chỉ trong 3 năm học ngắn ngủi, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có nhiều học sinh giỏi các cấp; tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi hằng năm đều đạt 50% trở lên, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98% trở lên, có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh giá. Có nhiều học sinh đạt giải các trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao do cấp trên tổ chức. Nhiều tập thể lớp đạt thành tích đáng ghi nhận trong học tập và trong các hoạt động phong trào.

       Với những thành tích đạt được, Trường THPT Lương Thế Vinh 2 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; được UBND tỉnh Đắk Nông tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2019 – 2020. Chi bộ nhà trường  3 năm liền được xếp loại  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Đăk Nông vì đã có thành tích Xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2021-2026. Công đoàn nhà trường và Đoàn thanh niên hằng năm đều được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiên tiến, được tặng Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Nông.

      Đặc biệt, năm 2020, Trường vinh dự và tự hào được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Danh hiệu cao quý này là động lực quan trọng để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện mục tiêu xây dựng Trường THPT Lương Thế Vinh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 trở lên và đạt chuẩn Quốc gia đến năm 2025.