HUYỆN ỦY ĐĂK SONG TỔ CHỨC GẶP MẶT, TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CÁC HỌC SINH ĐẠT GIẢI CUỘC THI “TÌM HIỂU BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 04/4/2019, tại hội trường Huyện ủy Đăk Song, lãnh đạo Huyện ủy Đăk Song đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các thầy cô giáo và các học sinh đã đạt giải cao trong cuộc thi “Tìm hiểu biển đảo Việt Nam” do Ban tuyên giáo tỉnh Ủy Đăk Nông tổ chức và phát động.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về biển đảo Việt Nam, chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; Khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tích cực đóng góp trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc.

Nội dung cuộc thi là tìm hiểu các chủ trương, quan điểm của Đảng, nhà nước về biển, đảo Việt Nam; những nội dung chính của “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”; luật Biển đảo Việt Nam năm 2013; vai trò, vị trí và tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; những thành tựu xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo Việt Nam. 

Cuộc thi được chia thành 2 bảng trong đó Học sinh tham gia thi ở Bảng A.Cuộc thi gồm 3 vòng gồm thi trắc nghiệm cá nhân online trên trang http://timhieubiendao.daknong.vn, vòng thứ 2 thi tự luận (dành cho 200 người có điểm vòng 1 cao nhất) và vòng thứ ba thi hùng biện, sân khấu hóa.

Sau 3 vòng thi có 02 học sinh của Huyện Đăk Song đã xuất sắc giành giải Nhất và Giải Nhì chung cuộc. Trong đó học sinh Trần Thị Ngọc Huế lớp 10B3 trường THPT Đăk Song đạt Giải Nhất, học sinh Trần Trang Hồng lớp 12A2 trường THPT Lương Thế Vinh đạt Giải Nhì.

Tại buổi gặp mặt, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã báo cáo tổng thể quá trình tham gia cuộc thi, lãnh đạo các đơn vị cũng báo cáo quá trình triển khai, tổ chức tập luyện đi đến vòng chung kết của các thí sinh, các thầy cô giáo báo cáo công tác hướng dẫn giúp đỡ học sinh dự thi, các học sinh nêu cảm tưởng của cá nhân khi tham gia cuộc thi cũng như khi đạt giải cao.

Để có được thành tích như trên Thường trực huyện ủy, Ban tuyên giáo Huyện ủy Đăk Song đã hết sức quan tâm, thường xuyên chỉ đạo, động viên hỗ trợ kịp thời cả vật chất và tinh thần, Thường trực huyện ủy, Ban tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức gặp mặt, động viên, nghe thí sinh báo cáo, góp ý, tư vấn thêm trước khi thí sinh tham dự vòng chung kết ngày 19, 20/3/2019.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nồng nhiệt biểu ương, khen ngợi các em học sinh đạt đạt kết quả cao trong cuộc thi.  Đồng chí Phan Văn Hợp – Bí thư Huyện ủy đã tuyên dương, động viên các đơn vị, thầy cô giáo và học sinh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực cố gắng góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, làm tốt công tác định hướng, giáo dục kỹ năng để học sinh của các nhà trường trưởng thành, có thể góp phần xây dựng quê hương, đất nước sau này.

Đồng chí Đoàn Văn Sự – Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã trao tặng giấy khen, tặng hoa và phần thưởng cho 4 giáo viên trực tiếp hướng dẫn các thí sinh; Đồng chí Phan Văn Hợp – Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và phần thưởng cho các học sinh đạt giải. Đặc biệt đồng chí Bí thư Huyện ủy còn tặng thưởng riêng phần thưởng cá nhân cho các học sinh đạt giải.

 

Mong rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Đăk Song, trường THPT Lương Thế Vinh nói riêng, các nhà trường trên địa bàn Huyện Đăk Song nói chung sẽ thu được nhiều thắng lợi, góp phần xây dựng Ngành Giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Trần Công Toàn – HT